ประโยชน์และการวาดแปลงแบบใหม่ผ่านแอปรีคัลท์ (ง่ายและสะดวกกว่าเดิม)

0
7749

วาดแปลงมีประโยชน์อย่างไร มาวาดแปลงกันเถอะ

  • รู้ขนาดพื้นที่แปลง กี่ไร่ กี่งาน กี่ตารางวา รู้ได้เพียงวาดแปลงผ่านแอปรีคัลท์ เป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนจ้างแรงงานไม่ว่าจะเป็นการไถ การฉีดปุ๋ย ยา หรือการเก็บเกี่ยว
  • มีกี่แปลงก็ได้ไม่จำกัด ถ้าเรามีแปลงหลายๆที่ เราต้องการวางแผนการทำงานต่างกัน การพยากรณ์อากาศรายแปลงนี้สามารถช่วยให้เราวางแผนการทำงานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น วันลงปลูก ใส่ยา หรือจ้างรถเก็บเกี่ยวว่าควรจะเป็นวันไหน ทำเมื่อไหร่
  • ไปเที่ยวที่อื่นก็ดูแปลงของตัวเองบนมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นการพยากรณ์อากาศ หรือภาพถ่ายดาวเทียม เพราะว่านี่คือการทำเกษตรแบบยุคใหม่ เราใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ได้ ต่อให้เราอยู่พื้นที่ไกลจากแปลงเราเป็น 100 กม.ก็ไม่ต้องห่วง เราสามารถเลือกแปลงที่เราวาดไว้ในเครื่อง เพื่อดูข้อมูลที่เราต้องการรู้ข้อมูล
  • ดูภาพถ่ายดาวเทียมที่อัพเดททุกๆ 5 วัน ว่าพืชที่เราปลูกเติบโตเป็นอย่างไร เมื่อลงปลูกไปแล้วพืชเจริญเติบโตดีหรือไม่ แปลงที่ต่างกันแต่ละที่เป็นอย่างไร สามารถดูภาพถ่ายดาวเทียมผ่านแอปรีคัลท์ได้เลย

วิธีการวาดแปลง

อันดับแรก กดปุ่ม “เพิ่มแปลง” เพื่อวาดแปลงก่อนค่ะ จากนั้นก็ใช้นิ้มจิ้มตามขอบแปลงได้เลย และเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากจะค้นหาแปลงผ่านกูเกิลแล้ว ยังสามรถใส่พิกัดของคุณ เพื่อวาดแปลงได้ 

1.ไปที่แปลงแล้วกดตำแหน่งปัจจุบัน 

2.ใช้พิกด ละติจูด ลองจิจูดในการหาตำแหน่งเพื่อวาดแปลง 

3.ค้นหาสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้ๆแปลงของคุณ เช่น วัด หรือโรงเรียน

วิดิโอการวาดแปลง


***ใช้ฟรี!!! ตลอดกาล***
มีข้อสงสัยการใช้งานแอป สามารถสอบถามได้ที่ไลน์รีคัลท์ @ricult
เฟซบุค https://www.facebook.com/RicultThailand/ 
หรือโทร 080-1366618 เวลา 10.00-18.00 ยกเว้นวันหยุดราชการทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่