รีคัลท์ลงพื้นที่ต่างจังหวัดในรอบหลายเดือน ร่วมจัดนิทรรศการกับสำนักงานเกษตรอำเภอหนองบุญมาก

0
393

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ทางบริษัทรีคัลท์ได้เดินทางเพื่อไปร่วมจัดนิทรรศการ ในงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูการผลิตใหม่(Field day) โดยสำนักงานเกษตรอำเภอหนองบุญมาก ณ ตำบลสารภี อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา

โดยทางรีคัลท์เอง ได้จัดตั้งบูธเพื่อประชาสัมพันธ์แอปพลิเคชันรีคัลท์สำหรับเกษตรกรและยังได้นำโครงการรับซื้อเศษซากทางการเกษตรไปประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่สนใจภายในงานอีกด้วย

ในงานมีทั้งเกษตรกร เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรและผู้คนในงานให้ความสนใจกับแอปพลิเคชันรีคัลท์เป็นจำนวนมาก ทางรีคัลท์เองก็ได้มีการแนะนำแอปพลิเคชันรีคัลท์และได้สอนวิธีการดาวน์โหลดและการใช้งานเบื้องต้นกับผู้สนใจภายในงาน

ผู้คนภายในงานให้ความสนใจกับบูธของรีคัลท์มาก ๆ ทั้งเกษตรกร เจ้าหน้าที่ และคนภายในงาน

นอกจากเรื่องนี้ทางรีคัลท์เองได้นำโครงการการรับซื้อเศษซากที่เหลือทิ้งทางการเกษตรมาให้กับคนในงานอีกด้วย โดยโครงการนี้ทางรีคัลท์มีจุดมุ่งมายที่อยากจะช่วยเหลือเกษตรกรในการเพิ่มรายได้ให้กับตัวเกษตรกรและยังเป็นการนำเอาเศษซากที่เหลือทิ้งจากทางเกษตรมาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดการเผาทางภาคการเกษตร นอกจากจะส่งผลเสียในเรื่องของฝุ่นควัน ยังเป็นการไม่ทำลายหน้าดินสำหรับการเพาะปลูกพืช ซึ่งโครงการนี้ทางรีคัลท์จะนำเศษซากที่รับซื้อนี้ส่งให้กับทางโรงไฟฟ้าเพื่อนำไปผลิตไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยเหลือทางเกษตรกรแล้วยังเป็นการช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศ

การขายเศษซากทางการเกษตรก็เป็นที่สนใจแก่ผู้คนภายในงานเช่นกัน

สำหรับงานนี้ถือเป็นงานแรกที่ทางรีคัลท์ได้ลงพื้นที่ไปต่างจังหวัดเนื่องจากการประกาศภาวะฉุกเฉินไวรัสโควิด 19 ทำให้ก่อนหน้านี้การเดินทางลงพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นไปได้ยาก ซึ่งในตอนนี้ที่เริ่มมีการปลดล็อคในหลายจังหวัด แต่ทั้งนี้ทางรีคัลท์เองก็ยังมีมาตรการในการป้องกันในส่วนของทางพนักงานรีคัลท์และการปฏิบัติต่อเกษตรกรที่ลงพื้นที่พบเจอเพื่อความปลอดภัย

สำหรับท่านใดที่ต้องการให้ทางรีคัลท์ไปอบรมแต่ยังไม่สะดวกให้ทางรีคัลท์ลงพื้นที่ไปหา ไม่เป็นไรครับในตอนนี้ทางรีคลท์มีโครงการอบรมออนไลน์ “เกษตรกรยุคใหม่ กับเทคโนโลยีที่ต้องมี” หากสนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่

สำหรับท่านที่อบรมออนไลน์แบบเดี่ยวสามารถลงทะเบียนได้ที่
https://forms.gle/FUwCgcgbR3DjSz6s9

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วให้เข้ากลุ่มไลน์ที่
https://line.me/R/ti/g/1dhS8StmNk

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่