fbpx
วันเสาร์, ตุลาคม 1, 2022

เรื่องเล่าเกษตรกรตอนที่ 7 ผู้ใช้งานแอปรีคัลท์สูงที่สุดของปี 2563

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้เป็นเรื่องเล่าของเกษตรกรที่ใช้งานแอปพลิเคชันรีคัลท์สูงที่สุดในปี 2563 นั่นก็คือ คุณจำรัส อินทร์เผือกหรือพี่แดงนั่นเองค่ะ พี่แดงเป็นเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์และทานตะวันที่จ.ลพบุรี สำหรับพี่แดงนั้นเรียกได้ว่าเป็นเกษตรกรในยุคแรกเริ่มของรีคัลท์เลยนะคะ และถือว่าเป็นผู้ใช้งานจริง ได้รับประโยชน์จริงจากการใช้ข้อมูลของรีคัลท์ในการวางแผนการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์และทานตะวันค่ะ

พี่จำแดงเป็นตัวแทนเกษตรกรของรีคัลท์ให้สัมภาษณ์กับทางช่อง TNN16 ค่ะ

ทุกๆวัน พี่แดงจะตื่นประมาณ 6 โมงเช้า ก็จะเปิดแอปรีคัลท์ก่อนเลยเพื่อเช็คสภาพอากาศประจำวัน รวมถึงวางแผนในการเตรียมการเพาะปลูกในอนาคต เพราะพี่แดงต้องวางแผนการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ให้ได้ 2 รอบใน 1 ปี รวมถึงต้องวางแผนการปลูกทานตะวันต่อจากนั้นด้วย

โดยจะเริ่มปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์รอบแรกในช่วงมี.ค. -เม.ย. จากนั้นก็จะปลูกข้าวโพดอีกครั้งในช่วง ก.ค.-ส.ค. หลังจากปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เสร็จแล้ว ก็จะปลูกทานตะวันต่อในช่วงสิ้นปี โดยการปลูกทานตะวันนั้นปลูกเพื่อท่องเที่ยวด้วย และขายผลิตภัณฑ์จากเมล็ดทานตะวัน เช่น ต้นอ่อนทานตะวันและอาหารนกแก้ว การดูพยากรณ์สภาพอากาศนอกจากจะเกี่ยวกับเรื่องของการทำการเกษตรแล้ว ยังใช้ประยุกต์กับชีวิตประจำวันด้วยเนื่องจากพี่แดงบอกว่ามีการใช้น้ำบาดาลทั้งการเกษตรและการอุปโภคบริโภค  

พี่แดงเป็นเกษตรกรที่ทำหน้าที่ดูแลแปลงใหญ่ของ ต.นิคมสร้างตนเอง จ.ลพบุรี เนื่องจากปัญหาภัยแล้งฝนตกไม่ตรงตามฤดูกาล ปัญหาฝนทิ้งช่วง ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เทคโนโลยีของรีคัลท์สามารถช่วยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับกลุ่มของพี่แดง ทางทีมงานของรีคัลท์ได้รับความร่วมมือทั้งด้านข้อมูล และการทำวิจัยต่างๆ เป็นอย่างดีมาตลอด รีคัลท์ขอขอบคุณพี่ๆทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ 

แนะนำการใช้งานแอปรีคัลท์กับเกษตรกรต.นิคมสร้างตนเอง จ.ลพบุรี

ใครสนใจซื้อเมล็ดทานตะวันหรือเยี่ยมชมแปลงทานตะวันของพี่แดง สามารถติดตามได้ที่ ทานตะวันอ่อนจากเขาจีนแลที่ไร่จำรัส (บรรยากาศไร่ของพี่แดงดีมากเบื้องหลังเป็นวิวเขาจีนแล สวยมากค่ะ )

ไร่ทานตะวันของพี่จำรัสค่ะ

อยากใช้แอปรีคัลท์ช่วยวางแผนการเพาะปลูกแบบพี่จำรัส สามารถกดลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะ

ใครมีแอปแล้ว กดเพื่อใช้งานได้เลย !!!

ส่วนใครที่ยังไม่มีแอปรีคัลท์ ทำตามวิธีด้านล่างได้เลยค่ะ

  • แอนดรอย https://go.onelink.me/IGIK/ricultth00
  • ios ใช้งานผ่าน www.ricult.com/th หรือ ผ่านไลน์ “@ricult” ต้องมี @ นำหน้า
    ***ใช้ฟรี!!! ตลอดกาล***
    มีข้อสงสัยการใช้งานแอป สามารถสอบถามได้ที่ไลน์รีคัลท์ @ricult
    เฟซบุค https://www.facebook.com/RicultThailand/ 
    หรือโทร 080-1366618 เวลา 10.00-18.00 ยกเว้นวันหยุดนะคะ

RELATED ARTICLES

Most Popular