รีคัลท์ คือใคร และทำอะไรบ้าง?

0
550

Ricult (รีคัลท์) มาจากพยางค์กลางของคำว่า “Agriculture” ที่แปลว่าเกษตรกรรม ด้วยความตั้งใจที่ว่ารีคัลท์จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมเกษตรกรสู่โลกของเทคโนโลยี โดยเรามีวิสัยทัศน์ที่จะเป็น ผู้ให้บริการทางด้านการเงินกับเกษตรกร

Vision: “Become the preferred Digital Financial Solution for farmers”

แล้วตอนนี้รีคัลท์มีทำอะไรแล้วบ้าง?

รีคัลท์มีการทำหลายๆ อย่างเพื่อมุ่งเป้าไปยังการสร้างบริการทางการเงินให้กับเกษตรกรซึ่งจะต้องใช้ข้อมูลมหาศาลในการปลดล็อคบริการนี้ให้กับเกษตกร โดยปัจจุบันรีคัลท์มีผลิตภัณฑ์หลักๆ อยู่ 2 ผลิตภัณฑ์ด้วยกันได้แก่

แอปพลิเคชันสำหรับเกษตกร

  • พยากรณ์อากาศแบบเฉพาะเจาะจงเป็นรายแปลงได้สูงสุดถึง 9 เดือนล่วงหน้า ใช้ในการวางแผนได้ทุกช่วง ไม่ว่าจะลงปลูก ใส่ปุ๋ย หรือเก็บเกี่ยว
  • ตรวจสอบสถานะของแปลงจากการวิเคราะห์ภาพแปลงผ่านภาพถ่ายดาวเทียม เพื่อหาพื้นที่ในแปลงที่อาจมีปัญหาและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ
  • พาร์ทเนอร์กับหลายๆ บริษัทเพื่อให้บริการทางการเงิน ตรวจสอบคุณภาพดิน และบริการต่างๆ ทางการเกษตร อาทิ โดรน เป็นต้น นอกจากนี้ยังสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับเกษตรกรโดยเชื่อมต่อเกษตรกรเข้ากับโรงงานพลังงานชีวมวล

แพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจ

  • บริการบริหารจัดการข้อมูลเกษตรกร และแปลงในรูปแบบของดิจิทัล พร้อมทั้งแสดงผลข้อมูลในรูปแบบของ Dashboard และแผนที่
  • บริการวิเคราะห์ข้อมูลแปลง ไม่ว่าจะเป็น ความผิดปกติภายในแปลงผ่านทางภายถ่ายทางดาวเทียม คาดการณ์ผลผลิตในอนาคต หรือค้นหาพืชเพื่อเพิ่มวัตถุดิบให้กับโรงงาน

ตัวอย่างการวิเคราะห์ภาพถ่ายทางดาวเทียม

นอกจากนี้เรายังเริ่มทำการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และมีการทดสอบไปแล้วบางส่วน ก็คงจะต้องติดตามกันว่าเราจะสามารถทำผลิตภัณฑ์นี้ได้สำเร็จ และเติบโตเพื่อให้บริการกับเกษตกรกว่า 20 ล้านคนได้อย่างไรบ้าง

สำหรับท่านที่สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งนี้ สามารถส่ง Resume มาได้ที่ contact@ricult.com


ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่