fbpx Press "Enter" to skip to content

Posts published in “ข่าวและกิจกรรม”

รีคัลท์ นำเสนอนวัตกรรมในโครงการ AgTech Connect

Omsap

ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ทางรีคัลท์ได้นำเสนอนวัตกรรมทางด้านการเกษตรผ่านทางโครงการ AgTech Connect โครงการของทางสำนักนวัตกรรมแห่งชาติเพื่อจะช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรไทยดีขึ้น ทางรีคัลท์ได้นำเสนอเรื่อง “แบบบันทึกของรีคัลท์” โดยเกิดจากการที่ค้นพบว่าเกษตรกรต้องการขายสินค้าของตัวเองแต่มีปัญหาเรื่องของตลาดหรืออยากขยายตลาดของตัวเองเพิ่มในฝั่งของผู้บริโภคก็ต้องการสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือตรวจสอบได้และปลอดภัย ประกอบกับการที่มีห้างร้านติดต่อมาที่รีคัลท์เพื่อต้องการซื้อสินค้าโดยตรงจากเกษตรกร รีคัลท์ เลยมีความคิดว่าหากทำให้สินค้ามีความน่าเชื่อถือและตรวจสอบได้ผ่านตัวบันทึกของทางรีคัลท์ที่จะเชื่อมระหว่างเกษตรกรและผู้บริโภคได้ จะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย…

“โครงการเพื่อนคู่คิด คิดเพื่อนเกษตรกร”

Omsap

สวัสดีครับพี่ ๆ เกษตรกรทุกท่าน วันนี้รีคัลท์มีโครงการใหม่ล่าสุด ที่สามารถช่วยทำให้พี่ ๆ เกษตรกร สามารถทำเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ปลูก จนเก็บเกี่ยว ใช้แอปเดียวในมือคุณ ในโครงการชื่อ “รีคัลท์เพื่อนคู่คิด คิดเพื่อเกษตรกร” แอปใบไม้รีคัลท์จะเป็น…

ศุกร์ที่ 19 มีนาคมนี้วันสุดท้ายแล้วกับ อบรมออนไลน์กับรีคัลท์

Omsap

วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม จะเป็นครั้งสุดท้าย ของการอบรมออนไลน์กับรีคัลท์ในหัวข้อเรื่อง “เกษตรกรยุคใหม่ กับเทคโนโลยีที่ต้องมี” การบรรยายจะมีหัวข้อ1. เทคโนโลยีการเกษตรในปัจจุบันทั้งของไทยและระดับโลก2.การใช้แอปพลิเคชันรีคัลท์ในการปลูกพืช ทั้งพืชไร่ และพืชสวน3. การเพิ่มรายได้จากเศษซากทางการเกษตร การอบรมออนไลน์ จะจัดที่กลุ่มไลน์ของรีคัลท์ เวลา…

รีคัลท์ และ WWF ลงพื้นที่อบรมใช้งานฟีเจอร์ใหม่ !! เพื่อจดบันทึกกิจกรรมในแปลง นำร่องที่จังหวัดน่าน

Omsap

วันที่ 11-12 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาทางทีมงานรีคัลท์ได้ร่วมมือกับ กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ WWF นำร่องแนะนำฟีเจอร์ใหม่เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรใช้งาน ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า FLR 349 โครงการสร้างอาหารยั่งยืน ฟื้นคืนป่าน่าน โดยการอบรมในครั้งนี้จะเป็นการอบรมการใช้งานแอปพลิเคชันรีคัลท์…

กฟผ. จับมือ รีคัลท์ นำเทคโนโลยีพัฒนาชุมชน รอบเขื่อน รอบเหมือง ทั่วประเทศ

ภทรพล ภุมรินทร์

ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด – 19 ที่ผ่าน ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั่วโลก ทำให้เศรษฐกิจโลกหดตัวลง การส่งออกสินค้าทางการเกษตรไทยลดลง ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้ตัวเลขเศรษฐกิจไทยลดลงมากกว่าร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ซึ่งจะทำให้เกิดภาวะการว่างงานเป็นวงกว้าง ซึ่งอาจจะเกิดการว่างงานถึง 10.1 ล้าคน หรือเป็นสัดส่วน…

รีคัลท์ร่วมกับอายิโนะโมะโต๊ะ ตรวจ-วิเคราะห์ดิน ฟรี!! ให้เกษตรกร

Apisara Suwansopha

สวัสดีค่ะ พี่ๆเกษตรกรทุกท่าน เห็นโพสนี้แล้วบอกเลยว่ามีข่าวดี เพราะตอนนี้ “รีคัลท์” ร่วมกับ “อายิโนะโมะโต๊ะ” รับตรวจ-วิเคราะห์ดิน ให้กับพี่ๆเกษตรกรทุกท่าน ฟรี!!! เกษตรกรทุกท่านที่เข้าร่วมโครงการกับเรา สามารถรับการตรวจ-วิเคราะห์ดินในแปลงของพี่ๆเกษตรกร จากนั้นจะได้รับผลการตรวจวิเคราะห์ดินและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ทางข้อความ sms…

บรรยากาศอบรมออนไลน์กับรีคัลท์ ครั้งที่ 1 !

Omsap

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ทางรีคัลท์ได้มีการจัดอบรมออนไลน์ในหัวข้อ “เกษตรกรยุคใหม่ กับเทคโนโลยีที่ต้องมี” หลังจากที่ทางรีคัลท์ได้เปิดการลงทะเบียนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาได้มีผู้คนให้ความสนใจในการอบรมออนไลน์เป็นจำนวนมาก จนทางเราได้ทำการเพิ่มรอบเพื่ออบรมออนไลน์เป็น 4 รอบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อบรมออนไลน์ทุกท่าน เนื่องจากปัญหาเรื่องไวรัคโควิด-19…

รีคัลท์ลงพื้นที่ต่างจังหวัดในรอบหลายเดือน ร่วมจัดนิทรรศการกับสำนักงานเกษตรอำเภอหนองบุญมาก

Omsap

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ทางบริษัทรีคัลท์ได้เดินทางเพื่อไปร่วมจัดนิทรรศการ ในงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูการผลิตใหม่(Field day) โดยสำนักงานเกษตรอำเภอหนองบุญมาก ณ ตำบลสารภี อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา โดยทางรีคัลท์เอง ได้จัดตั้งบูธเพื่อประชาสัมพันธ์แอปพลิเคชันรีคัลท์สำหรับเกษตรกรและยังได้นำโครงการรับซื้อเศษซากทางการเกษตรไปประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่สนใจภายในงานอีกด้วย ในงานมีทั้งเกษตรกร…

เรามีนัดกันอย่าลืม อบรมออนไลน์กับรีคัลท์

Omsap

พรุ่งนี้วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม จะเป็นครั้งที่ 2 ของการอบรมออนไลน์กับรีคัลท์ในหัวข้อเรื่อง “เกษตรกรยุคใหม่ กับเทคโนโลยีที่ต้องมี” การบรรยายจะมีหัวข้อ1. เทคโนโลยีการเกษตรในปัจจุบันทั้งของไทยและระดับโลก2.การใช้แอปพลิเคชันรีคัลท์ในการปลูกพืช ทั้งพืชไร่ และพืชสวน3. การเพิ่มรายได้จากเศษซากทางการเกษตร การอบรมออนไลน์ จะจัดที่กลุ่มไลน์ของรีคัลท์…

เหง้ามันมีค่า อย่าเผา!! อย่าทิ้ง!! เอามาขายกับรีคัลท์

Apisara Suwansopha

เนื่องด้วยปัญหาวิกฤตการณ์โรคระบาดโควิด – 19 ส่งผลต่อรายได้เกษตรกรเป็นอย่างมาก รีคัลท์จึงมีโครงการดีๆ เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและเพื่อช่วยโลกของเราให้มีพลังงานสะอาดใช้มากขึ้น อีกทั้งยังลดโลกร้อนจากการเผาเศษซากทางการเกษตรด้วยนะครับ มาขายเศษซากวัสดุทางการเกษตรเพื่อเอาไปทำไฟฟ้าพลังงานสะอาดกันนะครับ โดยเหง้ามันรับซื้อที่ราคาตันละ 600 บาท แต่ในเดือนมีนาคมนี้ให้ราคาพิเศษที่ 630 บาทต่อตัน!โดยไม่หักความชื้น (พืชอื่นๆสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ)…